Guest Login    Register
    

 

FULL PLAYER

“สหรัฐอเมริกา” เมืองอันดับต้นๆของโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเพราะหลายๆสถานที่เป็นถึงระดับตำนานและความเป็นที่สุดของโลก ถ้าลิสต์ทั้งหมดคงไม่ไหว แต่เท่าที่คิดว่าไปเยือนทั้งทีแล้ว ห้ามพลาด!!!! ที่แรก
“Walt Disney World Resort” ดิสนีย์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
“Yosemite National Park” อุทยานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก
แต่ถ้าเป็นสายนักเสี่ยงโชค “ลาสเวกัส” คือคำตอบเดียวเท่านั้นเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นมหานครแห่งคาสิโนที่คุณสามารถเดินท่องราตรีและความบันเทิงได้แทบจะ 24 ชั่วโมง

แล้วเมื่อมาถึงสหรัฐอเมริการทั้งทีขอบอกเลยว่าสายช้อป สายแฟชั่น สายเมคอัพ ทั้งหลายอดใจไม่ไหวแน่นอนที่จะควักแบงก์ดอลลาร์ให้ออกมาโบยบิน เพราะที่นี่คือจุดกำเนิด High street brand หลากหลายแบรนด์ที่กลายเป็นแฟชั่นระดับรันเวย์

เริ่มกันที่ กระเป๋า นอกจาก Coach แบรนด์สัญชาติอเมริกาที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้ว วันนี้ยังมีคู่ท้าชิงที่โดดเด่นไม่แพ้กันอีกไม่ว่าจะเป็น Michael Kors, Kate Spade, Tory Burch ซึ่งราคาถูกแสนถูกกว่าเมืองไทย โดยเฉพาะใน Outlet จะเลือกมากี่ใบก็ว่ากันไป จัดเต็ม!

 

ต่อมาสายเมคอัพควรตั้งสติให้ดีแล้วขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตไว้ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมแบรนด์เครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง แนะนำว่าให้เปลือยหน้าสดไปเพราะคุณจะห้ามใจไม่ไหว เทสต์กันทุกเคาน์เตอร์แน่นอน เพราะบางรุ่นบางสีก็ไม่ได้มีขายในเมืองไทยนะยู ไม่ว่าจะเป็น Anastasia Beverly Hills, Benefit Cosmetics, Bite Beauty, Bobbi Brown, Clinique, Fresh, Hourglass, IT Cosmetics, Kevyn Aucoin, MAC, Pat McGrath Labs, Tarte, Tatcha, Surratt Beauty, Urban Decay, Viseart สาวกโมเมพาเพลินจึงไม่ควรพลาดแบรนด์เหล่านี้ด้วยประการทั้งปวง ซึ่งแหล่งช้อปที่เชื่อว่าสาวๆอยู่ได้ทั้งวันเหมือนบ้าน คือ Sephora และ Ulta

หน้าพร้อมกายก็ต้องพร้อม จัดไปกับแบรนด์ “เสื้อผ้า”
งานนี้สาวๆควงหนุ่มๆ ไปร่วมช้อปเติมความหวานด้วยกันได้ เพราะแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยยูนิเซ็กส์สุดๆ แนะนำให้ไปเดิน Outlet เพราะคุณจะเจอทั้ง American Eagle, Columbia, DKNY, Esprit, Forever 21, Gap, Guess, Tommy Hilfiger, Hollister, Levi’s, The North Face, Old Navy, Timberland พร้อมกับชุดชั้นในแบรนด์คุณภาพทั้งของคุณสุภาพบุรุษและคุณสุภาพสตรี เช่น CK Calvin Klein หรือ Victoria Secret ก็ชวนดูดเงินออกจากกระเป๋าไม่ใช่น้อย

นอกจาก เสื้อผ้าและเครื่องสำอาง อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะคิดไม่ถึงว่าของมันต้องมีจากสหรัฐอเมริกาคือ ครีมทาผิว
เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่นแถมราคายังย่อมเยาอย่าง Bath & Body Works และ Victoria Secret ถ้าชอบแบบเข้มข้นให้ความชุ่มชื้นได้ดี ก็จัด Jergens และ Aveeno บางแบรนด์ไม่มีขายในประเทศไทยอย่าง Gold Bond ซึ่งเป็นครีมทาผิวที่ให้ผลด้านการรักษาผิวไปในตัวด้วย เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งและมีอาการคัน เมื่อทาครีมตัวนี้จะรู้สึกเย็นที่ผิวช่วยบรรเทาอาการคันได้ดีบอกเลยว่า “ต้องตุน”
สิ่งสุดท้ายคือต้องจัดความสวยจากภายใน สหรัฐอเมริกาโด่งดังมากเรื่อง “วิตามินและยาบำรุง”
เอาใจสายสุขภาพเพราะที่นี่รวมวิตามินนานาชนิดทั้งแร่ธาตุต่างๆ ที่ร่างกายต้องการในรูปแบบที่กินง่ายในราคาไม่สูง ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียมรสช๊อคโกแลต เยลลี่วิตามินต่างๆ ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้คนไทยอย่างเราอดไม่ได้ที่จะแบกข้ามน้ำข้ามทะเลกลับมาบ้านสัก 2-3 กระปุกก็ยังน้อยไป

ถ้าจะช้อปกันหมดทุกลิสต์ก็ไม่หวั่นเพราะสายการบินส่วนใหญ่ก็เหมือนจะเป็นใจให้นักช้อปตัวแม่อยู่แล้ว เพราะอนุญาตให้โหลดกระเป๋าสัมภาระในเส้นทางอเมริกาได้สูงสุดถึง 46 กก. ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงซื้อของกันได้อย่างหมดกังวลว่าน้ำหนักกระเป๋าจะเกิน
แต่!!!! ก่อนจะรูดบัตรช้อปกระหน่ำ อย่าลืมบวก Sales Tax (ภาษีที่เก็บจากการขายสินค้าและบริการ)เข้าไปในราคาของสินค้าแต่ละชิ้นด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละรัฐก็เรียกเก็บ Sales Tax ในอัตราที่ต่างกัน บางรัฐ เช่น ชิคาโก อัตรา Sales Tax สูงถึง 10.25% เมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างลอสแอนเจลิส เรียกเก็บ เก็บ Sales Tax ในอัตรา 9.5% ซึ่งสูงกว่าซานฟรานซิสโก (8.5%) และนิวยอร์ก(8.875%) หรือบางรัฐ เช่น พอร์ทแลนด์ก็ไม่เก็บ Sales Tax เลย

เชื่อว่าตอนนี้หลายๆคนคงเริ่มมีช้อปปิ้งลิสต์สำหรับทริปอเมริกาแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาเยือน สหรัฐอเมริกา สามารถซื้อตั๋วหรือตรวจสอบราคาเส้นทาง กรุงเทพ-สหรัฐอเมริกา ได้ที่นี่ http://www.hongkongairlines.com/en_HK/homepage

2018-12-06T09:47:16+07:00 December 6th, 2018|Categories: Lifestyle|Tags: , , , |