Guest Login    Register
    

 

FULL PLAYER

ใครๆก็พูดกันว่า “ฮ่องกงมีแต่ของอร่อย” แต่พอลองไปดูแล้วจะรู้ว่ามันไม่ได้รอดทุกร้าน บางร้านนอกจากไม่อร่อยแล้วราคายังไม่น่าคบด้วย ถ้าใครกำลังจะไปฮ่องกงขอแนะนำว่าให้ลองหาข้อมูลดูก่อนว่าใกล้ๆกับสถานที่ที่เราจะไปนั้นมีร้านอาหารอะไรบ้าง หรือถ้าใครเป็นนักชิมตัวยงอาจต้องทำการบ้านหนักหน่อยว่าจะกินอะไรดี ร้านไหนเปิดกี่โมง แล้วจัดสรรเวลา รวมถึงวางแผนเส้นทางดีๆ

ลองมาดูกันว่าร้านโปรดในดวงใจของคนฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ คนอาจยังไม่เคยลองได้แก่ร้านอะไรบ้าง

 

1.Haidilao Hot Pot

ร้านชาบูสัญชาติจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและบริการที่เป็นเลิศ ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 300 แห่ง ซึ่งสาขาในประเทศจีนนั้น เปิดให้บริการ 24 ชม. และหากไปช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ต้องนั่งรอคิวประมาณ 1 ชม. แต่ระหว่างนั่งรอคิว ทางร้านจะมีบริการผลไม้ ขนมขบเคี้ยว เกมส์ต่างๆ รวมไปถึงบริการทำเล็บ ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ยินดีที่จะใช้เวลานั่งรอ หากใครกังวลเรื่องภาษาขอให้หายห่วงได้ เพราะร้านนี้จะมี ipad สำหรับให้ลูกค้าสั่งอาหารซึ่งมีเมนูภาษาอังกฤษพร้อมรูปภาพชัดเจน อีกทั้งยังมีน้ำจิ้มสารพัดรูปแบบให้เลือกตักเองได้ตามใจชอบ ใครไปฮ่องกงช่วงอากาศหนาวๆ ได้ทานชาบูร้อนๆคงฟินไม่ใช่น้อย ปัจจุบันในฮ่องกงมี 2 สาขาด้วยกัน ใครสะดวกตรงไหนไปตรงนั้นได้เลย

ปล. ร้านนี้ไม่เหมาะสำหรับคนไม่ทานเนื้อ

สาขา Yau Ma Tei
เวลาทำการ 24 ชม.
พิกัด https://goo.gl/maps/VTnuFe7RkQQ2

สาขา Causeway Bay
เวลาทำการ 10.00 น. – 23.00 น.
พิกัด https://goo.gl/maps/sknYFQCcpgn

 

2.Sun Hing Chang Restaurant (新興棧食家)

ไปฮ่องกงหากไม่ได้กินโจ๊กถือว่าพลาด ร้านโจ๊กที่ฮ่องกงนั้นหาได้แทบจะทุกหัวมุมถนนมีตั้งแต่ร้านห้องแถวทั่วๆไปไปจนถึงระดับเหลาที่ใส่วัตถุดิบราคาแพงมาเพิ่มมูลค่าให้โจ๊กชามนั้น เราขอแนะนำร้านบ้านๆที่คนฮ่องกงไปทานกันจริงๆ ไม่ใช่ร้านที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมของน้ำซุปที่ใช้ต้มโจ๊ก ประกอบกับโจ๊กเนื้อเนียน และเนื้อปลาชิ้นโตที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย ทำให้โจ๊กร้านนี้ได้รับคำชื่นชมจากบล๊อกเกอร์และนักชิมหลายๆท่าน สนนราคาเริ่มต้นชามละประมาณ 40 เหรียญฮ่องกง ใครพักแถวจอร์แดนก็ลองแวะไปทานกันดู

เวลาทำการ 06.00 น. – 01.00 น.
พิกัด https://goo.gl/maps/Lyc1mogajfK2

 

3.Wong Ming Kee

ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์แต้จิ๋วที่เปิดมานานกว่า 40 ปี เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลวกมาสุกพอดีกับลูกชิ้นปลาที่ทางร้านทำเอง เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของคนฮ่องกง หากมาทานในช่วงเวลาเที่ยงหรือเย็นอาจจะต้องรอคิวสักหน่อยเพราะคนค่อนข้างเยอะ บรรดาเซเลบของฮ่องกงต่างแวะเวียนกันมาที่ร้านนี้เป็นประจำ

เวลาทำการ 10.00 น. – 23.00 น.
พิกัด https://goo.gl/maps/7yF3CieCMWG2

 

4.King Bakery

เชื่อว่าหลายๆคนติดใจกับรสชาติของทาร์ตไข่ชื่อดังจากร้าน Taicheong Bakery แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวานมาก อยากให้ลองชิมทาร์ตไข่ของร้าน King Bakery ซึ่งแม้จะไม่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะแต่ละสาขาไม่ได้อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวเท่าไหร่นัก แต่ทาร์ตไข่ของร้านนี้ก็เป็นที่นิยมสำหรับคนฮ่องกง ด้วยรสชาติที่ไม่หวานเกินไป ประกอบกับเนื้อทาร์ตหอม นุ่ม เนียน ไม่แห้ง ขนาดซื้อกลับมาฝากคนที่เมืองไทย ก็ยังอร่อยอยู่

King Bakery ก็มีสาขาอยู่ถึง 7 สาขาในฮ่องกง
พิกัดสาขาต่างๆ https://goo.gl/DPpQWb


เชื่อว่าตอนนี้หลายๆคนอาจจะเริ่มหิวกันแล้ว

จองตั๋วหรือตรวจสอบราคาเส้นทาง กรุงเทพ-ฮ่องกง ได้ที่นี่
http://www.hongkongairlines.com/en_HK/homepage

2018-12-11T13:51:22+07:00 December 11th, 2018|Categories: Highlight, Lifestyle|Tags: , , , , |