Guest Login    Register
    

 

FULL PLAYER

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็กลัวการทำวีซ่า เพราะนอกจากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้วก็ต้องมาลุ้นดูอีกว่า วีซ่าจะผ่านไหมจะได้ไปเที่ยวประเทศที่เราตั้งใจไว้หรือเปล่า หากกังวลเรื่องการทำวีซ่า แนะนำว่าให้เที่ยวประเทศที่ไม่ต้องทำวีซ่าก็มีเยอะแยะ ในละแวกแทบเอเซียบ้านเราก็มีหลายประเทศที่ให้เราไปเที่ยวได้ เพียงแค่มีพาสปอร์ตประเทศไทยก็จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวได้อย่างไร้กังวล และวันนี้เรามีประเทศน่าเที่ยวในเอเซียที่ไม่ต้องทำวีซ่ามาแนะนำมีที่ไหนบ้างตามไปส่องกัน

เทคนิคเล็กๆ สำหรับผู้ชอบเที่ยว : การเที่ยวต่างประเทศค่อนข้างใช้เงินเยอะ ไม่ว่าจะค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเที่ยว ค่าตั๋วเครื่องบิน ทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายสูงทั้งนั้น และเพื่อให้ดีต่อเงินในกระเป๋าของคุณ การได้จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกคือสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการ ไม่ต้องรอช่วงโลว์ซีซันก็จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกลงได้ ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ผู้เชี่ยวชาญเรื่องราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ชี้เป้าให้ลิ้งค์นี้เลยตามไปเช็คราคาตั๋วเครื่องบินได้ >> https://www.traveloka.com/th-th

1. ญี่ปุ่น (อยู่ได้ 15 วัน)

Japan

สำหรับประเทศญี่ปุ่น ตอนที่พี่ไทยเราทำวีซ่าก็มีคนไปเที่ยวเยอะอยู่แล้วแต่หลังจากยกเลิกการทำวีซ่าให้คนไทยไปเที่ยวได้อย่างสบายใจก็ยิ่งเวรี่ฮอตหนักมาก ไม่ว่าจะฤดูไหนคนไทยก็แห่ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันตลอด แล้วยิ่งตอนนี้ใครๆ ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายๆ อีกทั้งสายการบินต่างๆ ก็เอื้อประโยชน์ให้อีกออกโปรโมชั่นไปเที่ยวญี่ปุ่นมาล่อใจนักเดินทางชอบเที่ยวเองตลอด นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังมีที่พักเก๋ๆ มากมาย ทั้งแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น แบบโรงแรมโมเดิร์น โฮสเทลราคาประหยัด บอกเลยว่างบไม่มากก็เที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างฟินๆ

เช็คราคาที่พักญี่ปุ่นกับ Traveloka

check hotel

2.เกาหลี (อยู่ได้ 90 วัน)

korea

เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวเยอะไม่แพ้กัน สำหรับประเทศเกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกและเหล่าโอปป้าหน้าดีโดนใจสาวไทยสุดๆ ถึงแม้ว่าจะมีข่าว ตม.เกาหลีดุและโหดแค่ไหน แต่นักท่องเที่ยวไทยโดยเฉพาะสาวๆ ก็ไม่ท้อมุ่งหน้าเก็บเงินไปหาโอปป้าเอ้ยไปเที่ยวให้จงได้ ส่วนช่วงยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเยอะสุดๆ ก็คือช่วงฤดูหนาว ธันวาคม-กุมภาพันธ์ หนาวแบบหิมะตก มีเทศกาลมากมายในช่วงหน้าหนาว อย่าง เทศกาลตกปลาน้ำแข็งหากได้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวต้องตามไปร่วมงานให้ได้ แต่หากมาไม่ตรงช่วงเทศกาลก็ไม่เป็นไร แค่ควงมาเที่ยวกับแฟนก็เพิ่มความโรแมนติกมากขึ้นจนใครๆ ก็ต่างอิจฉาแล้ว

เช็คราคาที่พักเกาหลีใต้กับ Traveloka

check hotel

 

3.ไต้หวัน (อยู่ได้ 30 วัน)

taiwan

หลังจากที่ขยายเวลาฟรีวีซ่าให้กับประเทศไทยถึง กรกฎาคม 2561 ก็มีนักท่องเที่ยวไทยจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสายการบินต่างๆ ก็จัดโปรโมชั่นเที่ยวบินไปไต้หวันในราคาถูกออกมาซัพพอร์ตอีกด้วย จึงไม่แปลกใจทำไมช่วงปีที่ผ่านมา ไต้หวันจึงเป็นรูทยอดฮิตและสามารถแชร์การตลาดท่องเที่ยวไทย จากญี่ปุ่น เกาหลี ไปได้ไม่น้อยเลย นอกจากตั๋วเครื่องบินราคาถูกแล้ว ไต้หวันยังเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบครัน ไม่ว่าจะเที่ยวแบบธรรมชาติ เที่ยวช้อปปิ้งในเมือง เที่ยวกินแบบพุงกางในตลาดเช้ายันค่ำ อีกทั้งยังมีร้านอาหารชื่อดังอร่อยๆ ให้ตามไปกินแบบไม่ซ้ำร้านแบบละลานตา ก่อนที่ฟรีวีซ่าของไต้หวันจะหมดลงแล้วตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะขยายช่วงเวลาหรือไม่ แนะนำว่ารีบเที่ยวไต้หวันด่วนเลย

เช็คราคาที่พักไต้หวันกับ Traveloka

check hotel

4.ฮ่องกง

hongkong

สำหรับ ฮ่องกง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตมานานแล้ว ด้วยเพราะการเดินทางที่ไม่ไกล อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องวัดต่างๆ ที่มีความศรัทธาความเชื่อคล้ายๆ กับประเทศไทย นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของอาหารการกิน มีตลาดโต้รุ่งให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปกินแบบอิ่มจนร้องขอชีวิต มีร้านติ่มซำอร่อยระดับมิชลิน ส่วนสำหรับสายช้อปปิ้งก็เพลิดเพลินเพราขึ้นชื่อเรื่องของแบรนด์เนมราคาถูกกว่าไทย ยิ่งช่วงเดือนสิงหาคมด้วยแล้วหละก็เกาะฮ่องกงแทบพัง เพราะเป็นช่วงของลดราคาเรียกได้ว่า ลดแบบจริงจัง ลดราคาทุกแบรนด์ หากใครไปเที่ยวช่วงนั้นก็ไม่ต้องตกใจที่เจอสาวๆ หนุ่มๆ ไทยนักช้อปกระจายทั่วพื้นที่เกาะฮ่องกง

จองที่พักฮ่องกง กับ Traveloka

check hotel

5.เวียดนาม (อยู่ได้ 30 วัน)

vietnam

ช่วงนี้มีคนไปเที่ยวเวียดนามค่อนข้างเยอะ อาจเป็นเพราะประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือนหลากหลาย ทั้งเที่ยวในเมืองแบบโฮจิมินทร์ เที่ยวเมืองเก่าที่ฮานอย เที่ยวสายธรรมชาติที่ซาปา ชอบเที่ยวแบบไหนก็ตามไปที่นั้นได้เลย ที่สำคัญที่พักเวียดนามแต่ละเมืองก็ราคาไม่แพงไม่ว่าจะเที่ยวในเมืองนอกเมืองราคาก็ไม่ต่างกัน ค่าใช้จ่ายไม่สูงที่มาพร้อมการเที่ยวแบบตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ที่สำคัญฟรีวีซ่าด้วย มีเหตุผลอะไรอีกที่คุณจะไม่อยากไปเยือนประเทศนี้

จองที่พักเวียดนาม กับ Traveloka

check hotel

 

6.พม่า (อยู่ได้ 14 วัน)

myanmar

สำหรับประเทศนี้เพิ่งจะฟรีวีซ่าไม่นาน เมื่อฟรีวีซ่าปุ๊บนักท่องเที่ยวไทยก็ทยอยไปเที่ยวกันไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่จะไปเที่ยวแบบสายบุญเสียมากกว่า เพราะที่พม่ามีความเชื่อในเรื่องของพุทธศาสนาไม่ต่างจากชาวไทย จึงทำให้มีวัดวาอาราม เจดีย์ สถาปัตยกรรมสวยๆ มากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปทำบุญและชื่นชมศิลปะเก่าแก่ที่พม่ากันอย่างต่อเนื่อง โดยประเทศนี้สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงยอดฮิตที่สุดคือเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์

จองที่พักพม่า กับ Traveloka

check hotel

7.สิงคโปร์ (อยู่ได้ 30 วัน)

singapore

เป็นอีกประเทศยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเริ่มเที่ยวต่างประเทศเอง เพราะเป็นประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าของเมืองทำให้ เที่ยวง่าย เดินทางในประเทศสะดวก เพราะเป็นประเทศเล็กๆ ที่มีการคมนาคมไม่ซับซ้อน ปลอดภัยถึงแม้จะเป็นผู้หญิงมาเที่ยวคนเดียวก็เที่ยวเองได้แบบไม่งง ที่สำคัญอาหารอร่อย ช้อปปิ้งได้เพลินๆ คาเฟ่สวยๆ เก๋ๆ ก็เยอะ สายโซเชียลคลั่งถ่ายรูปมาเที่ยวสิงคโปร์ฟินและรักที่นี่มากเวอร์

จองที่พักสิงคโปร์ กับ Traveloka

check hotel


เตรียมเงินให้พร้อมแล้วกดจองตั๋วเครื่องบินและที่พักกับ Traveloka เลยตอนนี้ เมื่อจองเรียบร้อยแล้วก็สบายใจ เพราะมีพาสปอร์ตไทยพร้อม มีตั๋วเครื่องบินและที่พักพร้อมก็เหลือแค่รอเวลาและเก็บกระเป๋าเสื้อผ้า เตรียมไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสะดวกใจเลย