Guest Login    Register
    

 

FULL PLAYER


7 ประเทศในเอเซีย บินเที่ยวได้แบบไม่ต้องทำวีซ่า

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็กลัวการทำวีซ่า เพราะนอกจากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้วก็ต้องมาลุ้นดูอีกว่า วีซ่าจะผ่านไหมจะได้ไปเที่ยวประเทศที่เราตั้งใจไว้หรือเปล่า หากกังวลเรื่องการทำวีซ่า แนะนำว่าให้เที่ยวประเทศที่ไม่ต้องทำวีซ่าก็มีเยอะแยะ ในละแวกแทบเอเซียบ้านเราก็มีหลายประเทศที่ให้เราไปเที่ยวได้ เพียงแค่มีพาสปอร์ตประเทศไทยก็จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวได้อย่างไร้กังวล และวันนี้เรามีประเทศน่าเที่ยวในเอเซียที่ไม่ต้องทำวีซ่ามาแนะนำมีที่ไหนบ้างตามไปส่องกัน

เทคนิคเล็กๆ สำหรับผู้ชอบเที่ยว : การเที่ยวต่างประเทศค่อนข้างใช้เงินเยอะ ไม่ว่าจะค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเที่ยว ค่าตั๋วเครื่องบิน ทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายสูงทั้งนั้น และเพื่อให้ดีต่อเงินในกระเป๋าของคุณ การได้จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกคือสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการ ไม่ต้องรอช่วงโลว์ซีซันก็จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกลงได้ ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ผู้เชี่ยวชาญเรื่องราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ชี้เป้าให้ลิ้งค์นี้เลยตามไปเช็คราคาตั๋วเครื่องบินได้ >> […]

ผู้จัดงาน Glastonbury แบนขวดพลาสติก

เตรียมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไปในทางที่ดีขึ้น สำหรับงานเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Glastonbury ที่ในปีหน้า ผู้จัดตั้งใจที่จะแบนขวดพลาสติก หลังจากปีที่ผ่านมา ผู้ร่วมงานนับแสนคนได้ทิ้งขยะเอาไว้ และทำให้สถานที่จัดงานเละเทะ จนเจ้าหน้าที่ต้องทำความสะอาดนานถึง 2 สัปดาห์

โดยคาดว่าการแบนขวดพลาสติก น่าจะช่วยลดปริมาณขยะไปไม่น้อย 
เพราะว่าในแต่ละปีมีขวดพลาสติกราวๆ หนึ่งล้านชิ้น

สำหรับใครที่มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในปีหน้าก็อย่าลืมเคารพกฎด้วยนะครับ

บริการแห่งอนาคต! แช่ศพรอการชุบชีวิต

เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาก้าวไกลมากขึ้น การชุบชีวิตหรือบริการแช่แข็งศพไว้เพื่อรอการฟื้นคืนชีพในโลกอนาคตจึงเกิดขึ้น ในรัฐแอริโซนาของสหรัฐอเมริกามีสถานที่ชื่อ อัลคอร์ ให้บริการเก็บรักษาศพมนุษย์ด้วยความเย็นจัด เพื่อหวังจะชุบชีวิตพวกเขาได้ในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น

ผู้ใช้บริการสามารถเลือกให้แช่แข็งเฉพาะส่วนได้ เช่น ศีรษะ หากต้องการประหยัดเงิน หรืออาจจะแช่แข็งสัตว์เลี้ยงด้วย เพื่อจะได้เป็นเพื่อนเล่นในอนาคต ซึ่งศพเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ในไนโตรเจนเหลวที่มีอุณหภูมิติดลบ 200 องศาเซลเซียส โดย การเก็บรักษามีค่าใช้จ่ายสูงราว 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 6.6 ล้านบาท

เนคไทที่สายดริ๊งค์ต้องมี

สำหรับสายปาร์ตี้ ชื่นชอบการดริ้งค์เป็นชีวิตจิตใจ เรามี The bev tie เนคไทถือเบียร์ ที่มีช่องใส่ขวดเบียร์ หรือขวดว้อดก้าขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการคล้องคอไปดูคอนเสิร์ต ไม่ต้องถือขวดให้เมื่อยมือ โดยไทดังกล่าวผลิตจาก ยาง NEOPRENE ซึ่งช่วยเก็บความเย็น และป้องกันไม่ให้เสื้อที่คุณกำลังใส่ในตอนนั้นเปียกน้ำที่ซึมออกมาจากขวด ยึดติดกับคอ ไม่แกว่งไปมาให้รำคาญใจ

หุ่นยนต์ บาริสต้า แห่งแรกของญี่ปุ่น!

Henn-na café ร้าน Robot-Cafe แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อร้านนี้เขานำหุ่นยนต์มาทำหน้าที่ชงกาแฟแทน barista

หุ่นยนต์บาริสต้าที่อยู่ในร้าน Henn-na café แห่งนี้เรียกว่าเจ้า “Sawyer” สามารถให้บริการกาแฟได้สูงสุด 5 แก้ว โดยลูกค้าสามารถสั่งเครื่องดื่มได้จากเมนูเจ็ดรายการ หุ่นยนต์จะสแกนรหัส QR ของตั๋วเพื่อให้บริการ จากนั้นคว้าถ้วยกระดาษและย้ายไปยังเครื่องชงกาแฟ ชงกาแฟในลำดับต่อไปนั่นเอง

ช็อกโกแลต-เค้ก ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก

ไอเดียร้านขนม Deviant Desserts เข้าสู่เดือนแห่งความรักอย่างเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ คนที่โลกกำลังเป็นสีชมพู คงกำลังมองหาของขวัญให้คนที่คุณรักในวันวาเลนไทน์นี้อยู่อย่างแน่นอน ชาวเน็ตต่างออกมาแชร์ภาพนี้กันรัวๆ จนโด่งดังในโลกโซเชียล พร้อมมีคอมเมนต์แซวกันขำๆ ในทำนองว่า ทำเอาไม่กล้าจะหยิบใส่ปากกันเลย มีรูปลักษณ์คล้ายกับหัวใจคนมาก

Justin Timberlake x Air Jordan 3 รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น

จากโชว์พักครึ่งของ Justin Timberlake ในการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 52 คงหนีไม่พ้นรองเท้าที่ป็อปสตาร์หนุ่มใส่ขึ้นโชว์ ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่สร้างสรรค์โดยดีไซน์เนอร์ Tinker Hatfield ชายผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไนกี้ โดยหยิบเอาโมเดล Air Jordan 3 “White Cement” มาออกแบบเพื่อฉลองให้กับอัลบั้มใหม่ของจัสติน ตัวรองเท้าโดดเด่นด้วย Swoosh สะท้อนแสง และเพิ่มลายเซ็นต์ของจัสติน และทิงเกอร์บนลิ้นรองเท้าทั้งสองข้างเพื่อความลิมิเต็ดเข้าไปอีก

Fashion Meme ! มาแรงแซงทุกกระแส

โลกโซเชี่ยลที่ IG ใช้ชื่อว่า freddiemade ที่จับคนดังมาตัดต่อแบบไม่ไว้หน้า ให้เข้ากับกระแสแฟชั่นร้อนๆช่วงนี้ เจ้าของแอคเคาท์ freddiemade มีชื่อว่า Freddie Smithson ซึ่งเขาอยากจะสื่อถึงความไม่ซีเรียสในวงการแฟชั่นยุคใหม่ ผ่านมีมสุดกวนเหล่านี้ ที่เรียกว่า Fashion Meme เขาบอกว่า “ช่วงหลังๆ วงการแฟชั่นแทบทั้งหมดเริ่มจะไม่ตึงเครียดและจริงจังตลอดเวลาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว”

ลองมาดูผลงานของเขาว่าจะทะเล้นมากน้อยแค่ไหน

ถุงเท้าดีไซน์แปลก เอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ!

กลายเป็นไอเท็มที่กลายเป็นกระแสทั่วโลก โดยถุงเท้าทำจากโพลีเอสเตอร์ 100% ขนาดไม่เกิน 13 นิ้ว ใช้กระบวนการผลิตลวดลายต่างๆ ด้วยเครื่องพิมพ์ความละเอียดสูงจนไร้ที่ติ ซึ่งทำให้เสมือนกับเท้าของสัตว์จริงๆ อาทิ สุนัข หมู ช้าง ม้า เป็นต้น และสามารถลงเครื่องซักได้ด้วย ส่วนราคาไม่เบา อยู่ที่คู่ละประมาณ 15 เหรียญดอลล่าฯ หรือประมาณ 495 บาท

สุดยอด! Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่ทำยอดขายเร็วที่สุด

ต้องขอบอกว่าเดี๋ยวนี้เครื่องเล่นเกมคอนโซล ยังคงฮิตกันอยู่ในบ้านเราและทั่วโลกครับ คอเกมต้องรู้จักกันดีกับ Nintendo Switch ซึ่งเครื่องเล่นเกมตัวนี้ ทำยอดขายได้รวดเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา หลังจากผ่านมาไม่ถึงปี โดยมียอดขายกว่า 4.8 ล้านเครื่องกันแล้วครับ

โดยทางนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมเกม ก็ได้ออกมาบอกด้วยนะครับ ว่าปู่ Nintendo มีความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมเครื่องเล่นเกมคอนโซล แถมยังมองอนาคตไว้ด้วยว่า วงการเกมโดยเฉพาะในญี่ปุ่น ก็จะให้ความสนใจกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล ทำเกมออกมาให้รองรับมากยิ่งขึ้น
เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าในระยะยาวนั่นเองครับ