Guest Login    Register
    

 

FULL PLAYER


มาเช็คอินกับกันดั้ม โอไดบะ ตัวใหม่

สาวกกันดั้มมีเฮ! หลังจากที่ต้องใจหายไปตามๆ กัน เมื่อครั้งที่ญี่ปุ่น ได้ยกเจ้าหุ่นกันดั้มไซส์เท่าตัวจริงออกจากจุดแลนด์มาร์คของย่านโอไดบะ เพื่อปรับปรุงใหม่เมื่อเดือนมีนาคม 2017 ที่ผ่านมา

แต่ตอนนี้หุ่นกันดั้มกลับมาแล้ว! ตัวใหม่ รุ่นใหม่ แถมยังตัวใหญ่อลังการกว่าเดิมอีกด้วย ที่บอกว่าตัวใหญ่กว่าเดิม เพราะเจ้าหุ่น กันดั้ม โอไดบะ ตัวใหม่ นี้ คือ รุ่น RX-0 ยูนิคอร์น กันดั้ม ความสูง 19.7 เมตร น้ำหนัก 49 ตัน ขนาดเท่าของจริง! ซึ่งมาแทนหุ่นกันดั้มตัวเก่า คือ […]

TREEPEX เครื่องออกซิเจนขนาดเล็ก สำหรับโลกอนาคต

gadget ขนาดที่สามารถผลิตออกซิเจนได้เช่นเดียวกับต้นไม้ นวัตกรรมของโลกอนาคต

Lasha และ Bacho ในฐานะที่เป็นคนรักของแกดเจ็ตวิทยาศาสตร์ จาก เมืองทบิลิซี ประเทศจอร์เจีย พวกเขาเปิดตัวแคมเปญของผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ชื่อว่า Treepex เครื่องออกซิเจนแบบพกพา ภายใน gadget ขนาดเล็กนี้ สามารถผลิตออกซิเจนได้เช่นเดียวกับต้นไม้

Treepex กระเป๋าอุปกรณ์ ซึ่งจะเปลี่ยนอากาศที่เป็นมลพิษในอากาศ ให้กลับมาบริสุทธิ์สะอาด โดยแรงบันดาลใจในการผลิต Treepex เครื่องออกซิเจนพกพา เกิดจากการตระหนักถึงวันหนึ่งที่โลกนี้ไม่มีต้นไม้ที่ผลิตออกซิเจนมให้มนุษย์ได้หายใจ เจ้าเครื่องนี้ก็จะสามารถทำให้ทุกคนมีชีวิตอยู่ต่อได้

แฟนๆ เจ้าแมวอ้วนสีฟ้าไม่ควรพลาด!

สาวกแมวอ้วนสีฟ้าที่ทุกคนต้องรู้จักกลายมาเป็นนิทรรศการที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันสั้นๆ ว่า The Doraemon Ten

The Doraemon Exhibition Tokyo 2017 งานนี้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และจะเปิดไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม 2561 ที่ Mori Arts Center Gallery ณ Roppongi Hills Mori Tower ชั้น 52 เปิดให้เข้าชมเวลา […]

เอาใจสายเฮลตี้ BUTTERFLY ORGANIC PLACE คาเฟ่นม ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ 100%

จากแบรนด์บัตเตอร์ฟลาย ที่เเรกเริ่มทำขนมคัสตาร์ด สู่นมออร์แกนิคที่วางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าได้ขยับขยายกลายเป็นคาเฟ่นมสีขาวสะอาดตา ย่านสุขุมวิท 36 หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นหน้าร้านของแบรนด์

ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และความขาวสะอาดตาของตึกที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี สร้างบรรยากาศได้ตอบโจทย์ความออร์แกนิคของบัตเตอร์ฟลายเป็นอย่างดี ใครที่ตั้งใจมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ ทางร้านก็มีมุมไว้ให้โดยเฉพาะ แถมยังมี Meeting Room ไว้บริการลูกค้าที่มาเป็นแก๊งอีกด้วย

BUTTERFLY BUTTERFLY

OLD FLAMES MARKET ตลาดแฟนเก่า โละทิ้งแบบโนรีเทิร์น

Dinh Thang หนุ่มเวียดนามผู้ซึ่งผิดหวังจากความรัก คิดหาหนทางจัดการกับของขวัญแทนใจจากแฟนเก่า เพราะไม่อยากเก็บไว้ดูต่างหน้า สุดท้าย เขาได้ทำการก่อตั้ง ตลาดถ่านไฟเก่า ขึ้น ใจกลางกรุงฮานอย เพื่อนำของทุกชิ้นของตนมาขาย และยังให้เพื่อนๆ ที่เลิกกับแฟนนำของมาขายด้วยเช่นกัน

คนที่จะมาขายของในตลาดถ่านไฟเก่าได้นั้น จะต้องเป็นสมาชิกเฟซบุ๊กแฟนเพจ Heartbreak Market – Chợ Phiên Người Yêu Cũ ก่อน และบอกเล่าเรื่องราวของๆ ที่จะนำมาขาย หากน่าสนใจก็ถูกคัดเลือกให้ไปวางของขายในตลาด

OLD-FLAMES-MARKET

Cat on the roof คือบาร์ลับบนชั้นดาดฟ้าในฉบับสปีคอีซี่

หนีความวุ่นวายบนท้องถนนไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้นั่งจิบเบียร์เย็นๆ แบบชิลๆ บนชั้นดาดฟ้าอีกแล้ว Cat on the Roof บาร์ลับบนชั้นดาดฟ้าในฉบับสปีคอีซี่ มีฉากหลังเป็นวิวเต็มร้อยใจกลางย่านสะพานควายที่มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่านแบบพอดีสายตาบนรูฟท็อปของโฮสเทล Everyday Sunday ติดถนนพหลโยธิน

ชื่อร้าน Cat on the Roof สื่อถึงคาแรกเตอร์ของผู้ที่ชอบสังสรรค์ในช่วงกลางคืน ชอบปาร์ตี้ ชอบแสงสี และหลงใหลในเสียงเพลง สิ่งที่ทำให้เจ้าแมวบนหลังคาแตกต่างจากบาร์ทั่วไปก็เพราะว่า แฝงความแปลกใหม่ไว้ด้วยการทำตัวเป็นกริลล์บาร์ เสิร์ฟเมนูบาร์บีคิวฉบับโฮมเมดแหวกแนวที่ไม่เหมือนรูฟท็อปบ้านๆ ทั่วไป

Cat-on-the-roof

UNICORN CAFE ฟรุ้งฟริ้งตั้งแต่พื้นจรดเพดาน

ยกมงให้กับ Unicorn Cafe ในเรื่องความเป็นที่สุดของความฟรุ้งฟริ้ง ความพาสเทล และความหวานของทางร้าน ที่ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง เมนูขนม หรือเครื่องดื่ม พาให้ชวนฝัน ผู้หลงใหลใน My Little Pony ตั้งอยู่ ใจกลางเมือง ซอยสาทร 8 เปิดทำการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 12.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

UNICORN

Bangkok City Library (หอสมุดเมืองกรุงเทพฯ) ห้องสมุดสุดคูลในเมืองกรุง

ใครที่ได้ผ่านไปแถวสี่แยกคอกวัวเป็นต้องสะดุดตากับอาคารสไตล์คลาสสิคสีเหลืองอ่อนที่ตั้งอยู่บริเวณนั้นเป็นแน่ เดิมทีตึกนี้เป็นอาคารสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งต่อมาได้ถูกปรับปรุงให้เป็นห้องสมุดเพื่อประชนที่พวกเรารอคอยมานานแสนนาน

ภายในมีการจัดแบ่งพื้นที่อย่างชัดเจน หนังสือก็ถูกจัดเป็นหมวดหมู่เพื่อความสะดวกของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ นอกจากหนังสือกว่า 40,000 เล่มแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายอย่างห้องสมุดสำหรับคนพิการ ห้องฉายหนัง และร้านกาแฟ ส่วนพ่อแม่คนไหนพาลูกพาหลานมาก็มีโซนสำหรับเด็กๆ

Bangkok-City-Library

Nabana No Sato Winter เทศกาลประดับไฟในประเทศญี่ปุ่น

เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัว เทศกาล Winter Illuminations ของประเทศญี่ปุ่น ก็เริ่มขึ้น หนึ่งงานประดับไฟช่วงฤดูหนาวที่อยากให้ไปเที่ยวชม ที่นี่คือสวนดอกไม้ Nabana No Sato เป็นส่วนหนึ่งของธีมปาร์ค Nabana no sato ในเมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ

นอกจากจะได้ชมสวนดอกไม้สวยๆ และสนุกกับเครื่องเล่นสุดมันส์แล้ว ตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟอย่างยิ่งใหญ่หลากหลายโซนเลยทีเดียว โดยเฉพาะอุโมงค์ไฟ มุมฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องมาเก็บภาพ เสมือนเราเดินอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายเลยล่ะ ที่สำคัญ มีการนำคาเเรคเตอร์ตัวการ์ตูน “คุมะมง” มาสร้างสีสันให้กับงานด้วย ภายใต้ธีม Kumamoto damon

Daydream Believer ร้านในฝันย่านสะพานควาย

ใครจะเชื่อว่าย่านสะพานควาบบจะซ่อนร้านสวยประหนึ่งเดินอยู่ท่ามกลางสวนกุหลาบที่อังกฤษของร้านนี้ บวกกับเรือนกระจกและบ้านสไตล์รัสติก เป็นจุดดึงดูดให้เหล่าคาเฟ่ฮ็อปเปอร์พุ่งตัวไปถ่ายรูปกันไม่เว้นวัน

Daydream Believer ร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ในซอยพหลโยธิน 12 ที่เน้นเสิร์ฟอาหารทานง่ายผสมผสานระหว่างสไตล์ฝรั่งและไทย พร้อมของหวาน และเครื่องดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศของบ้านในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ให้ทุกคนได้ตามมาพักผ่อนและอิ่มท้องกันได้ตลอดทั้งวัน

Daydream-Believer Daydream-Believer

Daydream-Believer