Guest Login    Register
    

 

FULL PLAYER


Fashion Meme ! มาแรงแซงทุกกระแส

โลกโซเชี่ยลที่ IG ใช้ชื่อว่า freddiemade ที่จับคนดังมาตัดต่อแบบไม่ไว้หน้า ให้เข้ากับกระแสแฟชั่นร้อนๆช่วงนี้ เจ้าของแอคเคาท์ freddiemade มีชื่อว่า Freddie Smithson ซึ่งเขาอยากจะสื่อถึงความไม่ซีเรียสในวงการแฟชั่นยุคใหม่ ผ่านมีมสุดกวนเหล่านี้ ที่เรียกว่า Fashion Meme เขาบอกว่า “ช่วงหลังๆ วงการแฟชั่นแทบทั้งหมดเริ่มจะไม่ตึงเครียดและจริงจังตลอดเวลาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว”

ลองมาดูผลงานของเขาว่าจะทะเล้นมากน้อยแค่ไหน

ถุงเท้าดีไซน์แปลก เอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ!

กลายเป็นไอเท็มที่กลายเป็นกระแสทั่วโลก โดยถุงเท้าทำจากโพลีเอสเตอร์ 100% ขนาดไม่เกิน 13 นิ้ว ใช้กระบวนการผลิตลวดลายต่างๆ ด้วยเครื่องพิมพ์ความละเอียดสูงจนไร้ที่ติ ซึ่งทำให้เสมือนกับเท้าของสัตว์จริงๆ อาทิ สุนัข หมู ช้าง ม้า เป็นต้น และสามารถลงเครื่องซักได้ด้วย ส่วนราคาไม่เบา อยู่ที่คู่ละประมาณ 15 เหรียญดอลล่าฯ หรือประมาณ 495 บาท

สุดยอด! Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่ทำยอดขายเร็วที่สุด

ต้องขอบอกว่าเดี๋ยวนี้เครื่องเล่นเกมคอนโซล ยังคงฮิตกันอยู่ในบ้านเราและทั่วโลกครับ คอเกมต้องรู้จักกันดีกับ Nintendo Switch ซึ่งเครื่องเล่นเกมตัวนี้ ทำยอดขายได้รวดเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา หลังจากผ่านมาไม่ถึงปี โดยมียอดขายกว่า 4.8 ล้านเครื่องกันแล้วครับ

โดยทางนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมเกม ก็ได้ออกมาบอกด้วยนะครับ ว่าปู่ Nintendo มีความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมเครื่องเล่นเกมคอนโซล แถมยังมองอนาคตไว้ด้วยว่า วงการเกมโดยเฉพาะในญี่ปุ่น ก็จะให้ความสนใจกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล ทำเกมออกมาให้รองรับมากยิ่งขึ้น
เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าในระยะยาวนั่นเองครับ

ฟรุ้งฟริ้งให้สุด กับ PINK SANDS BEACH

ชายหาดสีสวยบนเกาะเล็กๆ ในประเทศบาฮามาสแห่งนี้ เป็นหนึ่งในหาดทรายสีชมพูที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก Pink Sands Beach เป็นหาดที่ทอดยาวไปตามชายฝั่งของเกาะฮาร์เบอร์ที่มีความยาว 5.6 กิโลเมตร และกว้าง 2.4 กิโลเมตร เกาะฮาร์เบอร์

หาดทรายสีชมพู เกิดจากแพลงก์ตอน ฟอรามินิเฟอรา (Foraminifera) ที่อาศัยอยู่มากมายบนเกาะ ในเปลือกของแพลงก์ตอนมีแคลเซียมคาร์บอเนต จึงทำให้เป็นสีชมพูแดง เมื่อแพลงก์ตอนเหล่านั้นตาย เปลือกของพวกมันจะถูกคลื่นพัดพามาบนหาดปะปนกับทรายสีขาว เกิดเป็นหาดทรายสีชมพูในที่สุดเป็นอีก 1 จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เพราะมีหาดทรายสีชมพูซึ่งสวยและดีที่สุดทางฝั่งทะเลแคริบเบียนอีกด้วย

PINK-SANDS-BEACH

SEOUL MIND คาเฟ่สายเกา กับบิงซูสายไหม

         เชียงใหม่ไม่ใช่มีแค่ไส้อั่ว น้ำพริกอ่อง เท่านั้นเพราะเผ่าเกาอย่างวัยพวกเราต้องลองไปแวะ SEOUL MIND คาเฟ่ ร้านเดียวเหมือนได้เที่ยวเกาหลีไปในตัวด้วยธีมร้านที่คุมโทน สีขาวสีชมพู เมนูไฮไลท์อย่าง บิงซูสายไหม เพิ่มเข้ามา ฟีลลิ่งเกาหนักขึ้นไปอีก

         ส่วนบิงซูสายไหมที่ว่ามีให้เลือก 2 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ Matcha Bingsu รสชาเขียว / Choco Brown รสช็อคโกแลต […]

เมนูขนมสุดน่ารัก จากร้าน AKART BISTRO & BAR

AKART Bistro & Bar ตั้งอยู่ในซอยเย็นอากาศ เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย – อิตาเลียน ท่ามกลางบรรยากาศของบ้านไม้ 2 ชั้น อายุกว่า 40 ปี ที่ถูกรีโนเวทโดยยังคงโครงสร้างเดิมไว้ เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเติมความสดชื่นด้วยต้นไม้ใบหญ้า

สำหรับอาหารจะเป็นอาหารไทยและอาหารอิตาเลียน แต่ที่เห็นได้ชัดจากการแชร์ในโลกโซเชียล คือ เมนูของหวาน เพราะหน้าตา ชื่อเมนู และรสชาติ ทุกอย่างลงตัวเหลือเกิน

เริ่มด้วยความหวานฉ่ำกับเมนูบิงซู คากิโกริ และน้ำแข็งไส ที่หยิบเอาขนมหวานไทยๆ อย่าง ‘บัวลอย’ […]

หนาวนี้ไป DINNERใน IGLOO กลางกรุงลอนดอน กันมั้ย?

Coppa Club ร้านอาหารสไตล์ European ที่เหมาะสำหรับการดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเทมส์ สถานที่สำคัญๆ ของลอนดอน ส่วนมากตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ และหนึ่งในนั้น คือสัญลักษณ์ของเมืองอย่างสะพานสีฟ้าขาวที่ผู้คนใช้สัญจรข้ามแม่น้ำ หรือมีชื่อเรียกว่า Tower Bridge

ร้านอาหารโดยรอบสะพานแห่งนี้มีมากมาย แต่ที่ Coppa Club จะมีไฮไลท์อยู่ที่ช่วงหน้าหนาว ปกติทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ Indoor และ Outdoor ในช่วงหน้าหนาวทางร้านจะทำ Igloo ไว้ที่โซนด้านนอก เพื่อป้องกันลมหนาวแต่ได้ชมบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกริมแม่น้ำเช่นเดิม

สุดเซอร์ไพร์ส! ร้านเจ๊ไฝ คว้ามิชลินสตาร์ 1 ดวง

ประกาศผลไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับร้านอาหารที่ได้ดาวมิชลินประจำกรุงเทพฯ จากคู่มือมิชลินไกด์ กรุงเทพฯ ฉบับปฐมฤกษ์ เซอร์ไพร์สที่สุดต้องยกให้กับร้าน ‘เจ๊ไฝ’ เจ้าของเมนูไข่เจียวปูในตำนานคว้าดาวมิชลิน 1 ดวงไปครอง

ร้านที่ได้รับดาวมิชลิน 2 ดวงมีด้วยกัน 3 ร้านได้แก่ร้าน Gagan, ร้าน Le Normandie, ร้าน Mezzaluna ส่วนร้านที่ได้รับดาวมิชลิน 1 ดวงได้แก่ร้าน Chim by Siam Wisdom, ร้านโบ.ลาน, ร้านเสน่ห์จันทร์ ,ร้าน […]

ล่องเรืออ่างไม้ชมวิวเกาะชาโด๊ะ (Sado island) เกาะงามแห่งทะเลญี่ปุ่น เมืองนิอิกาต๊ะ (Niigata)

ใครอยากสัมผัสความวิธีชีวิตชาวญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดที่นี่เพราะนอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติแล้วยังได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติอีกด้วย ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเรือที่ใช้ข้ามฝั่งที่หน้าตาเหมือนอ่างไม้ (ซึ่งตามปรกติใช้แทนเรือเพื่อหาอาหารทะเล)

สาเหตุที่ใช้เรือหน้าตาแบบนี้ก็เพราะเรือทาไรบูเนะ (Tarai bune boat) มีท้องแบน และเนื่องจากบริเวณเกาะซาโด๊ะ มีโขดหินเยอะ จึงเป็นอุปสรรค์ในการทำประมงน้ำตื้นชายฝั่ง เค้าก็เลยเอาอ่างไม้ท้องเรียบมาใช้แทน สาวก Studio Ghibli ควรไปเก็บภาพเพราะเรือที่ว่านี้หน้าตาเหมือนเรือในฉากข้ามฝากที่เห็นในเรื่อง Spirit away เป๊ะๆเลย

 

 

Sado-island

Road of Laputa สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติในญี่ปุ่น ลองได้ไปแล้วจะหลงรัก!

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม อย่างที่เรารู้จักกันดีก็ ภูเขาไฟฟูจิ แต่รู้ไหมว่า ญี่ปุ่นยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ อีกหลายที่เลย สำหรับสาวก studio ghibli หลังจากการประกาศปิดตัว ของค่ายหนังอนิเมชัน Studio Ghibli ลงไปก็คงหายคิดถึง

เส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง Laputa Road เส้นทางเหนือเวหาที่ Aso , Kumamoto จากลาพิวต้า การ์ตูนแอนิเมชั่นดังในอดีตที่มีเกาะลอยฟ้าที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่งดงามจึงถูกนำชื่อมาเรียกถนนเส้นหนึ่งที่อยู่บริเวณรอบๆภูเขาไฟ Aso ซึ่งเป็นถนนที่ลัดเลาะไปตามไหล่เขาที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟทำให้บริเวณโดยรอบมีภูมิทัศน์ที่แปลกตาและงดงาม หากวันใดหมอกลงจะเหมือนกับถนนเส้นนี้ลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือเมฆดั่งนิยาย และด้วยความสูงของถนนทำให้สามารถมองวิวได้อย่างรอบทิศออกไปได้ไกลสุดลูกตา