Guest Login.     Register
    

 

FULL PLAYER


“โดนัทมิกกี้เม้าส์” หนึ่งในขนมสุดลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ต้องไปโดน!!

หากใครที่เคยไปเที่ยวที่ Shanghai Disneyland Park คงจะทราบกันดีว่า Disneyland park food นั้นเป็นพิกัดที่รวบรวมเอาความอร่อยไม่ว่าจะเป็นไอศครีม ขนมหรือแม้แต่สตาร์บัคส์ก็สามารถหาทานได้ที่นี่ และล่าสุดกับเมนู

Donut น้องใหม่ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไม่นาน และได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากนั่นคือโดนัทที่ครีเอทออกมาให้เป็นรูปหัวการ์ตูนสุดฮิตอย่างมิกกี้เม้าส์ก็ทำให้กลายเป็นกระแสแชร์กันในโซเชียล งานนี้บอกเลยว่าขาเทรนดี้ต้องรีบไปจัด

โดนัทมิกกี้เมาส์ โดนัทมิกกี้เมาส์ โดนัทมิกกี้เมาส์

‘The NAP Tent’ เต๊นท์จิ๋วสุดเจ๋งที่เปลี่ยนโต๊ะทำงานเป็นที่นอนสุดสงบ

สำหรับชาวออฟฟิศที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำกลางวันกลางสัปดาห์แบบนี้หากได้งีบหลับสักพักก็จะดีไม่น้อย

แต่การนอนบนโต๊ะทำงานอาจไม่ค่อยภิรมย์สักเท่าไหร่ แต่หากได้ The NAP Tent สักอันมาช่วยให้การพักผ่อนของคุณบนโต๊ะทำงานละม้ายคล้ายการนอนหลับบนเตียงในช่วงค่ำคืน ด้วยขนาดที่กระทัดรัดเหมือนกับเต้นท์จิ๋วที่ถูกออกแบบมาอย่างกระทัดรัดเมื่อคุณมุดศรีษะเข้าไปแค่นี้ก็ได้พักผ่อนอย่างสบายใจแล้ว

The NAP Tent

Gadget สุดแนวสำหรับวัยรุ่น 90’s ที่เปลี่ยนมือถือให้เป็น Game Boy

คอเกมยุค 90’s ต้องร้องว้าว! กับ Smart Boy ฮาร์ดแวร์เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ สามารถเล่น Game Boy ได้จริงในมือถือ ให้ผู้เล่นย้อนวัยกันอีกครั้งด้วยระบบการทำงานของ Smart Boy ไม่ใช่เป็นแค่จอยควบคุม แต่มีแผ่นเกมจริงๆเสียบไว้ที่แท่นด้านหลัง เท่ากับสมาร์ทโฟนเป็นเพียงจอแสดงผลเท่านั้น อย่างไรก็ตามตัวฮาร์ดแวร์ไม่รองรับระบบ iOS

Game-Boy Game-Boy

นั่งทำงานใครว่าไม่เหนื่อย! ความเครียดทำให้เหนื่อยได้เหมือนวิ่งมาราธอน

เราอาจไม่เข้าใจว่าความเหนื่อยมันเกิดขึ้นได้ยังไง แต่ทางการแพทย์แล้ว ความเหนื่อยล้าทางจิตใจ แม้ไม่ได้ลุกออกไปเดินไปวิ่งที่ไหน ก็ส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ไม่แพ้วิ่งมาราธอนเลย

เพราะร่างกายของเรานั้นตอบสนองต่อความตึงเครียดทั้งทางจิตใจและร่างกาย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนจึงบอกว่า ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เราวิ่งหรือตอนที่รู้สึกไม่พอใจอะไรบางอย่าง หัวใจก็จะเต้นแรง ในขณะที่ร่างกายก็จะหลั่งอะดรีนาลีนเหมือนกันทั้งสองสถานการณ์

นอกจากนี้ สมองของเรายังต้องการพลังงานจากร่างกายเยอะมาก อย่างเวลาปกติ กล้ามเนื้อจะไม่ได้ต้องการออกซิเจนมาก (ยกเว้นแต่ตอนออกกำลัง) แต่สมองกลับต้องการออกซิเจนถึง 20% ของปริมาณออกซิเจนทั้งหมดร่างกายต้องการ การที่สมองต้องการพลังงานมากขนาดนี้ เวลาใช้สมองคิดที เราเลยรู้สึกเหนื่อยเท่ากับการออกกำลังทางร่างกาย แม้จะดูเหมือนไม่ได้ขยับไปไหนเลยก็ตาม

แค่นั้นยังไม่พอ นักจิตวิทยาคลินิกยังบอกอีกว่า เรายังสามารถซึมซับความเหน็ดเหนื่อยจากคนรอบข้างได้ด้วย เพราะอารมณ์เป็นสิ่งที่ติดต่อกันง่าย ถ้าเราอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่มีแต่คนบ่นว่าเหนื่อย เครียด นอนไม่หลับหรืออยากกลับบ้าน ไม่อยากทำงานแล้ว (โว้ย) สุดท้ายเราก็อาจจะรับเอาความรู้สึกเหนื่อยแบบนั้นมาโดยไม่รู้ตัว

ถ้างานของเราทำให้เราต้องนั่งอยู่กับที่นานๆ ก็อย่าลืมลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายบ้าง ตามหลักก็ทุกครึ่งชั่วโมงกำลังดี ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำ เพราะการนั่งทำงานนานๆ ก็อาจทำให้เราเกิดภาวะขาดน้ำโดยไม่รู้ตัว จริงๆ […]

พยากรณ์ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2017

ประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าสามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็จะเห็นความสวยงามของธรรมชาติอยู่เสมอ และอีกหนึ่งฤดูที่หลายคนก็ชอบไม่แพ้กันก็คือ ฤดูใบไม้เปลี่ยน เพราะเราจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้ ต้นไม้หลากสีสัน ทั้งสีเหลือง สีส้ม สีแดง ผสมผสานเข้ากับบ้านเรือน วัฒนธรรมธรรมของญี่ปุ่น เป็นความงามที่ต้องมาชมให้เห็นกับตาสักครั้ง และในปีนี้ก็ได้ออก พยากรณ์ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีออกมาแล้ว

โดย ฤดูใบไม้เปลี่ยน 2017 นี้ จะเริ่มต้นจากภูมิภาค ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ และสุดท้ายที่ คิวชู

พยากรณ์ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2017 […]

Co-Working Space ทางเลือกดีๆ ของคนทำงานในยุค Digital Age

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันมีธุรกิจเล็กๆ น้องใหม่ที่เรียกกันว่า Startup เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก Co-Working Space พื้นที่การทำงาน
โดยไม่จำกัดสังกัด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับยุคนี้ เพราะว่าไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพไหน หรือมาจากบริษัทอะไร
คุณก็สามารถใช้บริการ Co-Working Space ในการทำงานได้เหมือนกัน

Axis & Spin Sky Lounge อีกทางเลือกใหม่ของ Co-Working Space บนทำเลทองใจกลางเมืองบนตึกสูงเหมาะกับผู้ที่ต้องการ
ความเป็นส่วนตัวและต้องการหลีกหนีความวุ่นวายผ่อนคลายสายตาไปกับวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในย่านสุขุมวิท ที่พร้อมจะตอบสนอง
ความต้องการใหม่ๆให้เขากับยุคสมัยตอบโจทย์ของคนเมืองรุ่นใหม่ที่ต้องการที่ทำงานที่มีบริการแบบ full service แบบ 5 ดาว
แตกต่างจาก Co-Working Space ทั่วไป

สำหรับผู้สนใจ Co-Working Space แบบ 5 ดาวหรูหราพร้อมบริการที่ครบแบบ […]

รู้หรือไม่? หายใจก็ช่วยให้มีกล้ามท้องได้

ผู้ชายในปัจจุบันนี้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องรูปร่างตลอดไปจนถึงสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้นกว่าก่อน เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีไม่พอ ความมั่นใจก็มาด้วยถ้าเรามีร่างกายที่สวยงาม ซึ่งการที่จะได้มาซึ่งหุ่นสวยๆ นั้นก็ต้องมาจากการออกกำลังกายที่เข้มงวดและกินอาหารอย่างถูกวิธี แต่รู้กันรึเปล่าว่า เรามีทางลัดเคล็ดลับสุดเจ๋งช่วยให้หุ่นดีง่ายๆ ซึ่งทำได้จากการหายใจนั่นเอง

หายใจก็ช่วยให้มีกล้ามท้องได้ หลายๆ คนถึงกับงง ว่ามันทำได้จริงหรอ แค่หายใจเนี่ยนะ จะทำให้มีกล้ามท้องได้ เราต้องขอบอกเลยว่าได้จริงๆนะ เพราะว่าการหายใจลึกๆ และยาวๆ นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายนำพาอ๊อกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเพียงพอแล้ว ยังสามารถกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดี ตลอดจนกระตุ้นของระบบขับถ่ายของเสียและภาวะตึงเครียดและวิตกได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลให้เรามีสมาธิที่ดีขึ้น

และนอกจากนั้นถ้าเราหายใจได้อย่างถูกต้องแล้ว (หายใจเข้าท้องป่อง หายใจออกท้องแบน) นำมาใช้คู่กับการเกร็งของหน้าท้องหรือการแขม่วพุงเป็นประจำนั้นร่างกายก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อส่วนดังกล่าว และจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องแข็งแรงและแบนราบ และทียิ่งกว่านั้นเมื่อควบคู่กับการออกกำลังกายด้วยแล้ว รับรองว่ากล้ามท้องชัดเจนอยู่ไม่ไกล

Nucleus 7 อุปกรณ์ช่วยฟัง สตรีมมิ่งเสียงจาก iPhone ได้

แอปเปิลได้ร่วมมือกับ Cochlear เปิดตัว Nucleus 7 Sound Processor อุปกรณ์ช่วยฟังสำหรับผู้ที่พิการทางการได้ยิน ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone โดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยินสามารถฟังเสียงรอบข้างรวมทั้งฟังเพลงได้ชัดเจนเหมือนคนปกติทั่วไป

หลักการทำงานคร่าว ๆ ของ Nucleus 7 Sound Processor ก็คือ มันจะฟังเสียงรอบข้างรวมทั้งเสียงที่สตรีมมิ่งมาจากสายโทรศัพท์ของ iPhone ที่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ จากนั้นก็แปลงเสียงเป็นกระแสไฟฟ้าส่งไปยังประสาทหูเทียม ทำให้สมองรับรู้ถึงเสียงและโต้ตอบได้ไม่ต่างจากคนปกติ และแน่นอนว่าสามารถใช้ฟังเพลงได้เช่นกัน

Nucleus 7 Sound Processor สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Nucleus Smart App บน iPhone เพื่อตั้งค่าการทำงานต่าง […]

ไมโครซอฟท์ชี้แจง Paint ไม่ได้หายไปไหน แค่ย้ายไปอยู่บน Store

ไมโครซอฟท์ชี้แจง โปรแกรม Paint ไม่ได้หายไปไหน แค่จะถูกย้ายไปอยู่บน Windows Store และดาวน์โหลดได้ฟรี
ไมโครซอฟท์ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีโปรแกรม Paint ที่กำลังเป็นกระแสว่าจะถูกถอดออกจาก Windows 10 แล้ว โดนทางไมโครซอฟท์ได้ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด พร้อมทั้งชี้แจงว่าโปรแกรม Paint จะไม่ได้หายไปไหน เพียงแค่จะถูกย้ายไปอยู่บน Windows Store เท่านั้น

ซึ่งผู้ที่ต้องการใช้งานยังคงสามารถไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้ฟรี ๆ และนอกจากนี้ก็ยังมี Paint 3D ที่มีความสามารถในการวาดภาพ 3Dอีกด้วย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีเช่นกัน

ทั้งนี้ทางไมโครซอฟท์ได้เปิดเผยว่าหลังจากที่มีข่าวการเข้าใจผิดดังกล่าว ทำให้ทางไมโครซอฟท์รู้สึกประทับใจที่มีคนชื่นชอบโปรแกรม Paint ซึ่งมีอายุถึง 32 ปีกันมากมายขนาดนี้ และแน่นอนว่า Paint […]

ความเชื่อผิดๆ ของการมีประจำเดือน ที่ต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องการมี ประจำเดือน กันมาบ้างแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็น เวลามีประจำเดือนห้ามดื่มน้ำเย็น น้ำดื่มน้ำมะพร้าว ห้ามเล่นหรือลงน้ำ รวมไปถึงห้ามมีเพศสัมพันธ์ วันนี้เราจะพาสาวๆ มาไขข้อสงสัยของความเชื่อเหล่านั้นกันค่ะว่ามันเป็นความจริงหรือไม่?

1. ห้ามอาบน้ำเย็น
เวลามีประจำเดือน ฮอร์โมนในร่างกายจะมีการแปรปรวน ภูมิคุ้มกันลดลง เมื่อสาวๆ อาบน้ำเย็นจะทำให้ร่างกายต้องปรับอุณหภูมิตาม จนเกิดอาการเจ็บป่วยได้ แต่ความจริงแล้วสาวๆ ที่มีประจำเดือนก็สามารถอาบน้ำเย็นได้ ในระดับอุณหภูมิปกติค่ะ

2. ห้ามทานของเย็นหรือน้ำแข็ง
หลายคนคงเคยได้ยินว่าเวลามีประจำเดือนห้ามทานของเย็นๆ เพราะเดี๋ยวเลือดจะแข็งตัว ทำให้ประจำเดือนตกค้าง ออกมาไม่หมด ซึ่งในความเป็นจริงก็สามารถทานได้นะคะ แต่ขอให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป

3.ห้ามออกกำลังขณะมีประจำเดือน
ขอบอกเลยว่าความเชื่อนี้ผิดเอามากๆ เลยค่ะ เพราะการออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟินออกมา ซึ่งสารนี้จะทำให้เรามีความสุข ช่วยผ่อนคลายความเครียด และบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ต่างหากล่ะ

4. ห้ามมีเพศสัมพันธ์
ในความเป็นจริงแล้ว ความเชื่อนี้คงไม่ใช่ข้อห้ามแต่อย่างใด […]